Gỗ tấm 40×40 là một trong rất nhiều loại gỗ tấm hiện có mặt trên thị trường. Vậy gỗ tấm 40×40 là gì, có ưu nhược điểm và ứng dụng là gì? Mời bạn đọc cùng Giá gỗ ghép tìm hiểu qua bài viết này.

Gỗ tấm là những tấm gỗ được ghép từ những thanh gỗ nhỏ

 

Gỗ tấm là những tấm gỗ được ghép từ những thanh gỗ nhỏ

 

Gỗ tấm là gì?

Gỗ tấm là những tấm gỗ được ghép từ những thanh gỗ nhỏ. Theo một quy  trình chế biến gỗ công nghiệp bao gồm nhiều bước. Đó là quá trình: Bóc tách, cắt, xẻ, tẩm, sấy gỗ tại điều kiện áp suất cao với máy móc hiện đại. Quá trình sản xuất 1 lô gỗ mất khoảng 2-3 tuần để cho ra thành phẩm. 

Tùy vào nguyên liệu đầu vào mà thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn. Nguyên liệu sản xuất gỗ tấm được khai thác từ các khu rừng trồng, từ một số loại cây như: Cao su, gỗ tràm, gỗ thông, gỗ keo, gỗ quế,….

Cấu tạo gỗ tấm 40×40 

Gỗ tấm 40×40 là tấm ván gỗ được ghép với chiều dài và rộng bằng nhau là 40cm. Cấu tạo của nó sẽ có 2 phần chính:

  • Gỗ: Từ những loại gỗ trên. Người thợ sẽ dùng phần bìa bắp, gỗ tận dụng, gỗ có đường kính nhỏ,…cắt xẻ thành thanh gỗ phù hợp và tiến hành ghép gỗ.
  • Phần keo kết dính gỗ thường dùng các loại như: Keo Urea Formaldehyde (UF), Phenol Formaldehyde (PF) hay Polyvinyl Acetate (PVAC).

Người thợ dùng keo ghép các thanh gỗ lại với nhau sẽ dùng một số phương pháp ghép gỗ như: Ghép cạnh, ghép finger mộng nằm, finger mộng đứng, ghép giác. 

Gỗ tấm 40x40

Gỗ tấm 40×40

Phân loại 

Gỗ tấm 40×40 sẽ được phân loại theo các tương tự các loại gỗ ghép công nghiệp.

Phân loại theo độ dày

Độ dày tiêu chuẩn của gỗ ghép thường từ: 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 22mm, 25mm, 30mm, 40mm. Đối với những tiêu chuẩn độ dày nhỏ hơn 10mm hoặc lớn hơn 40mm nhà sản xuất sẽ làm theo đơn đặt hàng.

Phân loại theo tiêu chuẩn bề mặt gỗ

Phân loại theo bề mặt gỗ dựa trên 3 tiêu chuẩn cơ bản dưới đây:

  • Mặt A: Là tiêu chuẩn có về mặt đẹp tuyệt đối 100%, không mắt chết, đường vân sáng, bề mặt gỗ đều màu.
  • Mặt B: Kém đẹp hơn mặt A. Cho phép xuất hiện mắt chết với điều kiện đường kính bé hơn 5mm.
  • Mặt C: Kém đẹp hơn 2 mặt trên. Số lượng mắt chết xuất hiện không giới hạn, không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Từ 3 tiêu chuẩn cơ bản trên, nhà sản xuất sẽ tiến hành ghép gỗ sao cho tạo ra 5 tiêu chuẩn: Mặt AA – AB – AC – BC – CC. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, đa dạng về sản phẩm với giá thành rẻ. 

Gỗ tấm 40x40 được thường được dùng để lót sàn nhà

 

Gỗ tấm 40×40 được thường được dùng để lót sàn nhà

 

Ưu/nhược điểm và ứng dụng

Gỗ tấm 40×40 thường được dùng để làm gạch lát nền tạo cảm giác sang trọng, ấm áp cho ngôi nhà, giá thành lại vô cùng phải chăng. Cùng với đó là những ưu điểm cực kỳ phù hợp như:

  • Bề mặt gỗ có độ nhám nhất định, không lo trơn trượt;
  • Gỗ tấm 40×40 sau quy trình sản xuất đã được cải tiến về chất lượng từ sâu bên trong. Vì vậy, gỗ có khả năng chống mối mọt, chống thấm, chống cong vênh tốt.
  • Giá thành rẻ hơn 30%-40% so với gỗ tự nhiên. Bạn sẽ tiết kiệm được số tiền lớn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.   

Tuy nhiên, gỗ tấm 40×40 cũng như bao loại gỗ công nghiệp khác. Các tấm gỗ ghép không đồng đều về màu sắc. Nếu bạn yêu cầu cao về thẩm mỹ, bạn có thể chọn tiêu chuẩn AA, AB, AC để hạn chế nhược điểm trên.

Hình ảnh tại khu sản xuất của công ty Nguyên Gỗ

Hình ảnh tại khu sản xuất của công ty Nguyên Gỗ

Địa điểm bán gỗ tấm 40×40 tại tp.HCM

Công ty Nguyên Gỗ Đồng Tấn Phát là một trong những công ty sản xuất gỗ công nghiệp tại khu vực Bình Dương. Chúng tôi cung cấp sản phẩm từ thị trường miền Nam đến cả nước và thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. 

Với thế mạnh là các sản phẩm gỗ công nghiệp từ: Gỗ cao su và gỗ ghép tràm. Gỗ tấm 40×40 có nguyên liệu chính từ 2 loại gỗ trên đảm bảo chất lượng và số lượng đến tay Quý khách.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng gỗ tấm 40×40 vui lòng lên đơn hàng với các thông tin như: Số lượng, tiêu chuẩn độ dày, tiêu chuẩn bề mặt, địa chỉ giao hàng,… Hoặc gọi đến hotline (028) 4455 8586 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

>>> Xem thêm: Bảng giá gỗ cao su các loại tại Nguyên Gỗ Bình Dương
>>> Xem thêm: Báo giá ván gỗ ghép 18mm các loại ở Nguyên Gỗ


VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NGUYÊN GỖ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *